• youtube
  • facebook

Nhóm thiện nguyện mang “Lăn bánh ước mơ” đến với huyện Mù Cang Chải

Ngày 11/05/2017 chiếc xe của chuyến hành trình đã lăn bánh đến với Trường DTNT Tiểu học và THCS Bản Mù, Trạm Tấu, Yên Bái.

Có lẽ “điểm trường nội trú” là thành quả lớn nhất của ngành giáo dục giúp giảm thiểu được tỷ lệ trẻ bỏ trường. Tuy nhiên khó khăn không chỉ bởi đường xá xa xôi, không chỉ bởi việc chậm hấp thu kiến thức phổ thông mà còn bởi rất nhiều các lý do khác nữa…Các em chỉ là những đứa trẻ, các em cần có những động lực thúc đẩy được mong muốn đến trường...Một sân chơi thú vị trong khuôn viên các điểm trường sẽ góp phần thúc đẩy mong muốn được đến lớp của các em. Những không gian chơi đầy sáng tạo và nghệ thuật sẽ giúp cân bằng và lưu giữ lại tuổi thơ của các em, giúp các em phát triển cả về thể chất và tâm hồn.

Nhóm thiện nguyện “Lăn bánh ước mơ” ra đời như thế, dự án được xây dựng với mục đích trao tặng sân chơi và đồ dùng học tập cho trẻ em vùng cao, góp phần nhỏ cải thiện đời sống cũng như tạo cảm hứng cho các em đến trường.

Sau nhiều ngày chuẩn bị cho chương trinh, Ngày 11/05/2017 chiếc xe của chuyến hành trình đã lăn bánh đến với Trường dân tộc nội trú (DTNT) Tiểu học và THCS Bản Mù, Trạm Tấu, Yên Bái.

Sân chơi cho trẻ em

Sân trường Bản Mù, điểm thi công sân chơi.

Xuất phát muộn vào lúc 21h, đi lại khó khăn nhưng 24 thành viên trong đoàn thiện nguyện luôn mang trong mình một tâm thế hào hứng quyết tâm nhất. Những con người đang mang tấm lòng đến với vùng Tây bắc xa xôi của Tổ Quốc,           

02h00 Khi đến Nghĩa Lộ đoàn lên điểm điểm nghỉ chân để chuẩn bị hôm sau lên trường sớm để thi công sân chơi . Thời tiết cũng hửng hơn như ủng hộ lòng người. 05h00 ngày 12/05/2017 các thành viên  hết đồ đạc về điểm trường làm chương trình trên khuôn mặt các thành viên là những nụ cười đầy tò mò vì đã tiến gần hơn đến với địa điểm thi công.

Khi đến nơi sau khi liên hệ xin phép thực hiện cùng nhà trường, toàn bộ thành viên đoàn lập tức bắt tay vào xây dựng sân chơi và chuẩn bị chương trình. 

Sang ngày 13/4/2017, khi các hạng mục sân chơi đã xong 80% . 60 Thành viên của đoàn thình nguyện ” Lăn bánh ước mơ ” và Ban giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh đã cùng tham gia giao lưu trong chương trình Gala do các thành viên đoàn tổ chức.

Tại buổi lễ, anh Trần Luân chủ nhiệm câu lạc bộ Bụi đường Travel Club – Yên Bái đã thay mặt đoàn trao tặng cho nhà trường tượng trưng sân chơi và các phần quà đồ dùng học tập khác.

Lăn bánh ước mơ

Anh Trần Luân tặng quà cho nhà trường.

Thầy Phong – Hiệu phó khối PTCS Trường Bản Mù, thay mặt nhà trường và các em học sinh nói lời cám ơn đoàn thiện nguyện và chia sẻ thêm về những khó khăn của các em học sinh vùng cao. 

Các thành viên trong đoàn cùng các em học sinh giao lưu các tiết mục văn nghệ, trò chơi trong không khí rộn ràng niềm vui và ấm áp tình cảm.

giao luu van nghe

Giao lưu văn nghệ trong gala.

create

PV / khoe365.net.vn