• youtube
  • facebook

Yên Bái: Khỉ vào nhà dân quậy phá, lục lọi đồ ăn

Gần đây, khu vực tổ 9, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái xuất hiện một con khỉ trưởng thành vào nhà dân lục lọi, ph á ho ại đồ đạc.

 

Bà Lê Thị Vượt, người dân ở tổ 9 cho biết, khoảng 14 giờ ngày 9/2, bà nghe thấy tiếng động ở phòng con trai nên xuống kiểm tra, thấy cháu đang ngủ. Quay lại phòng nghỉ được một lúc, bà thấy có một con khỉ xuất hiện ở cửa phòng ngủ của mình. Bà vùng dậy xua tay đuổi, con khỉ có phản ứng chố ng trả. Khi bà cầm chổi lên d ọa, con khỉ mới bỏ chạy về phía đồi rừng trồng ở phía sau nhà.

Theo bà Vượt, con khỉ có mặt đỏ, mông đỏ này còn vào nhà ông Tú ở liền kề leo lên bàn thờ ăn hoa quả, bánh kẹo rồi vứt bừa bãi ra nền nhà.

Trưa 10/2, phóng viên đã có mặt ở hiện trường và chụp được ảnh con khỉ đang bám rào sắt phía sau nhà ông Sơn, bà Lý (cùng dãy, cách nhà bà Vượt 2 nhà). Cùng thời điểm này, nhiều người dân khác trong khu phố cũng nhìn thấy sự xuất hiện của con khỉ.

 

Bà Hoàng Thị Hạnh, trú tại tổ 9 cho biết: "Nhà có cháu nhỏ nên khi nghe mọi người nói con khỉ này rất bạo, tôi đã về nhà chốt, khóa cửa phía sau để tránh trường hợp khỉ độ t nhập vào nhà gây nguy hiểm đến trẻ nhỏ”. Người dân trong khu phố đang vây bắt nhưng do đồi cao, nhiều cây nên không tìm được nơi con khỉ ẩn náu.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thái Bình, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái cho rằng, rất có thể đây là khỉ của người dân xổng chuồng ra ngoài. Ngay khi có thông tin, ông Bình đã báo cáo Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thành phố Yên Bái cử cán bộ vào khu vực tổ 9, phường Minh Tân để kiểm tra, xác minh làm rõ nguồn gốc của con khỉ.

create

Ngọc Anh / Thể Thao & Văn hóa