• youtube
  • facebook

Tin vui: Thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh virus corona sẽ xuất viện trong chiều nay

Trưa ngày 10/2, Bộ Y tế đã thông tin 3 bệnh nhân nằm trong nhóm 8 người từ Vũ Hán về đã khỏi bệnh và xuất viện trong chiều nay.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 3 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do chủng virus corona mới được xuất viện đều nằm trong đoàn gồm 8 công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc, trước đó.

Trong 8 người thuộc đoàn công tác trên, có 6 ngày đã dương tính với virus corona, 2 người còn lại đang được tiếp tục cách ly theo dõi.

Trước đó, Việt Nam đã điều trị thành công 3 ca bệnh nhiễm virus corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh hóa, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Tính tới thời điểm hiện tại trong tổng số 14 người dương tính với virus corona, Việt Nam đã chữa khỏi cho 6 trường hợp.

Bộ Y tế cho biết, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Bệnh nhân được điều trị triệu chứng và nâng cao thể trạng.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, ngày 10/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau: Tổng số trường hợp mắc: 40.553, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 40.171; Tổng số trường hợp tử vong: 910, trong đó.

create

Ngọc Minh / Trí Thức Trẻ