• youtube
  • facebook

Người phụ nữ lợi dụng dịch Covid-19 để tuyên truyền pháp luân công trái phép

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Giàng Thị Mỷ đã dùng thẻ bình an của pháp luân công và hoa sen phát cho người dân rồi tuyên truyền rằng có thẻ trong tay mọi người sẽ được bảo vệ trước dịch bệnh.

Ngày 12/4, Công an TP.Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị đang tiến hành củng cố hồ sơ xử lý 1 đối tượng về hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để tuyên truyền pháp luân công trái phép.

Theo đó, đối tượng bị triệu tập là Giàng Thị Mỷ (SN 1962, HKTT tổ 14, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Theo cơ quan Công an, Giàng Thị Mỷ đã lợi dụng những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 để phát thẻ bình an của Pháp luân công và hoa sen cho một số người dân trên địa bàn. Giàng A Mỳ đã tuyên truyền rằng nếu mang theo thẻ và hoa sen bên mình thì mọi người sẽ được bảo vệ, che chở nên không bị mắc Covid-19. Đồng thời, lợi dụng tâm lý của người dân đang lo lắng trước dịch bệnh, Mỷ đã tác động, lôi kéo mọi người rằng Pháp luân công để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình.

Đối tượng Giàng Thị Mỷ cùng tang vật tại cơ quan công an.

Đối tượng Giàng Thị Mỷ cùng tang vật tại cơ quan công an.

 

Đối tượng Giàng Thị Mỷ cùng tang vật tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng quanh co, không thừa nhận hành vi của mình, nhưng sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, phân tích, đối tượng đã nhận thức và thừa nhận hành vi của mình. Lực lượng chức năng đã thu giữ 5 thẻ và 7 móc hoa sen phục vụ cho việc tuyên truyền pháp luân công của Giàng Thị Mỷ.

Theo quy định, Pháp luân công ở Việt Nam không được công nhận là tổ chức tín ngưỡng tôn giáo. Do vậy, mọi hoạt động phát tán tài liệu, đồ vật gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự là vi phạm pháp luật.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý đối tượng theo quy định.

create

Khánh Ngân / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xu-ly-nguoi-phu-nu-loi-dung-dich-covid-19-de-tuyen-truyen-phap-luan-cong-trai-phep-a472060.html