• youtube
  • facebook

Đối tượng quê Yên Bái lợi dụng dịch Covid-19 lừa bán khẩu trang chiếm đoạt 350 triệu đồng

Ngày 18-2, CQCA Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bắc, SN 1989, trú tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để điều tra về hành vi l.ừa đ.ảo chi.ếm đo.ạt tài sản.

Theo thông tin xác minh, chị Ngô Thị H.T, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy thông qua mạng xã hội đã liên lạc với Bắc để hỏi mua khẩu trang. Sau khi liên lạc, hai bên thỏa thuận mua bán, chị T nhận được một thùng khẩu trang theo đúng cam kết nên tin tưởng Bắc là người làm ăn đàng hoàng.

Đối tượng Bắc thực nghiệm lại việc rút tiền bỏ trốn

Việc mua bán thuận lợi, chị T tiếp tục liên lạc với Bắc và đặt mua tiếp 30 thùng khẩu trang. Lần này Bắc nói vì số lượng lớn nên yêu cầu chị T phải chuyển trước cho mình 350 triệu đồng. Để chị T hoàn toàn yên tâm chuyển tiền, Bắc hứa “nhận được tiền sẽ chuyển ngay khẩu trang về Hà Nội cho chị”.

Ngay sau đó, chị T đã chuyển cho Bắc số tiền trên. Tuy nhiên, chờ đợi Bắc gửi hàng nhưng không thấy, nhiều lần liên lạc với Bắc nhưng không được. Biết mình bị lừa, chị T đã đến CQCA trình báo sự việc.

Tiếp nhận đơn tố cáo của chị T, lực lượng CA phường Nghĩa Tân phối hợp với Đội CSHS CA quận Cầu Giấy đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Nguyễn Văn Bắc. Tại CQCA, Bắc khai nhận sau khi nhận được tiền từ chị T, đối tượng rút toàn bộ số tiền này ra và bỏ trốn. Toàn bộ số tiền trên được Bắc sử dụng vào việc đ.á.n.h b.ạ.c.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

https://phapluatxahoi.vn/loi-dung-dich-covid-19-lua-ban-khau-trang-chiem-doat-350-trieu-dong-180442.html

create

Lê Mận / phapluatxahoi.vn