• youtube
  • facebook

Chuẩn bị xây dựng hệ thống siêu thị Co.opmart tại Yên Bái

Ngày 28/2, Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái tìm hiểu cơ hội triển khai xây dựng hệ thống siêu thị Co.opmart để tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện thị thành phố tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Đỗ Đức Duy, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam và nhà đầu tư khảo sát địa điểm thực hiện dự án.

Đồng chí Đỗ Đức Duy, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam và nhà đầu tư khảo sát địa điểm thực hiện dự án.

Sau khi tìm hiểu về tiềm năng lợi thế của tỉnh Yên Bái trong sản xuất các mặt hàng nông sản Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với nhà đầu tư xây dựng kế hoạch triển khai hệ thống siêu thị Co.opmart; tổng kho lưu trữ và dịch vụ logistics tại tỉnh Yên Bái nhằm tổ chức kết nối giữa các HTX với người nông dân thực hiện dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị cho những sản phẩm chủ lực của Yên Bái.

Theo kế hoạch, siêu thị Co.opmart xây dựng tại Yên Bái có diện tích khoảng 2 ha với tổng giá trị từ 130 tỷ đến 150 tỷ để tiêu thụ các mặt hàng nông sản cho bà con nông dân đồng thời cung ứng các dịch vụ như vui chơi, giải trí. Cùng với đó, xây dựng tổng kho lưu trữ và dịch vụ logistics với diện tích khoảng 20 - 40 ha với tổng kinh phí khoảng 500 tỷ đồng. Việc xây dựng siêu thị Co.opmart và tổng khi lưu trữ, dịch vụ logistics nhằm giúp người nông dân và các HTX tại tỉnh Yên Bái tiêu thụ và sản xuất các sản phẩm nông sản có năng suất, chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy suất nguồn gốc được đưa vào hệ thống siêu thị Co.opMart và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam mong muốn tỉnh Yên Bái sẽ tạo mọi điều kiện cho Liên minh cùng các nhà đầu tư nhanh chóng triển khai các dự án, nhất là về địa điểm để tổ chức xây dựng siêu thị và kho bãi đảm bảo thuận lợi các điều kiện về giao thông và vị trí  địa lý.

Phát biểu với đoàn công tác, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kế hoạch và chủ trương đầu tư của Liên  minh HTX Việt Nam và Co.opmart tại Yên Bái. Với dự định này, tỉnh Yên Bái sẽ cam kết  tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Liên minh HTX Việt Nam và các nhà đầu tư nhanh chóng triển khai công tác giải phóng mặt bằng và các thủ tục đầu tư để xây dựng dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Liên minh HTX tỉnh và các nhà đầu tư, sau khi tìm hiểu thực địa, những cơ hội và chính sách ưu đãi của địa phương đối với nhà đầu tư cần nhanh chóng xác định vị trí cần xây dựng siêu thị và tổng kho lưu giữ, sớm có quyết định và thông tin để tỉnh giao cho các ngành và chính quyền cơ sở phối hợp triển khai trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục có cơ chế chính sách hỗ trợ cho  Liên  minh HTX tỉnh xây dựng những mô hình HTX kiểu mới, đặc biệt là hỗ trợ, ưu đãi về tín dụng và tổ chức xúc tiến thương mại cho các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc sản của Yên Bái để góp phần gia tăng giá trị và thương  hiệu .

Sau khi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam đã đi thăm và khảo sát một số địa điểm xây dựng siêu thị Co.opmart và hệ thống kho bãi - logistics tại đường Âu Cơ và Khu Công nghiệp Minh Quân.

create

Thanh Thủy / yenbai.gov.vn