• youtube
  • facebook

[NÓNG] Rơi máy bay Ukraine ở Iran: Không thể cứu hộ vì lửa quá lớn, toàn bộ hành khách có thể đã thiệt mạng

Hãng Tasnim News (Iran) đưa tin, một máy bay Boeing 737 chở khoảng 180 người đã bị rơi tại Iran vào sáng nay, 8/1.

Cập nhật 11h26: Người phụ trách cơ quan sự cố y tế khẩn cấp cho biết, lửa bốc cháy rất mạnh tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 Ukraine, các nhân viên cứu hỏa đã tìm cách kiểm soát đám cháy song sức lửa quá lớn khiến lực lượng cứu hộ không thể tiến vào thực hiện giải cứu. Toàn bộ hành khách có thể đã thiệt mạng.

Thông tin ban đầu

Tasnim dẫn lời người đứng đầu sân bay quốc tế Imam Khomeini ở thủ đô Tehran, Iran, cho biết một máy bay chở gần 180 người đã bị rơi gần sân bay này sau khi cất cánh ít phút.

Theo Fars News, chiếc Boeing 737-800 bị rơi là máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA), và nguyên nhân tai nạn là do các vấn đề về kỹ thuật. UIA là hãng hàng không hàng đầu của Ukraine với các chuyến bay tới gần 90 điểm đến. Tuyến bay đến Tehran đã được khai thác từ mùa hè năm 2014.

RT (Nga) cho hay, nhiều hãng truyền thông Iran cũng báo cáo về vụ rơi máy bay Boeing 737 do "các vấn đề kỹ thuật", nhưng chưa nêu thêm chi tiết.

Thông tin theo dõi radar cho thấy chuyến bay số hiệu PS752 của hãng UIA biến mất trên hệ thống sau khi cất cánh vào khoảng 6h sáng (giờ địa phương) từ sân bay Imam Khomeini. Dữ liệu radar thể hiện chiếc máy bay bị rơi 2 phút sau khi cất cánh.

Hiện chưa có báo cáo về số phận của 180 hành khách cùng phi hành đoàn.

create

Hải Võ / Trí Thức Trẻ