• youtube
  • facebook

Cặp đôi ở Philippines có được bức ảnh để đời khi núi lửa Taal bất ngờ phun trào giữa lúc họ tổ chức đám cưới

Một cặp đôi người Philippines đã quyết định vẫn tiếp tục với lễ cưới của mình hôm 12/1, bất chấp một ngọn núi lửa phun trào đang thổi tàn tro lên bầu trời sau lưng họ.

Chino và Kat Vaflor đã kết duyên vợ chồng ở một địa điểm cách núi lửa Taal khoảng 16km, và nhiếp ảnh gia Randolf Evan đã ghi lại những thước hình kịch tính của cặp đôi này với đám mây khói tưởng như ở ngay trên đầu họ.

Chino và Kat Vaflor đã kết hôn hôm 12/1, cách núi lửa Taal khoảng 16km

Núi lửa Taal, cách thủ đô Manila khoảng 60km trên đảo Luzon, đã phun trào vào chiều hôm 12/1, khiến người dân phải sơ tán và các chuyên gia đã cảnh báo rằng một “vụ nổ phun trào nguy hiểm” nữa có thể xảy ra.

“Thực ra chúng tôi rất hồi hộp vì trong lúc làm việc, chúng tôi phải liên tục kiểm tra mạng xã hội để cập nhật về vụ phun trào. Nên chúng tôi đã biết về những cảnh báo và các mức độ ngày một tăng cao ngay khi chúng được thông báo”, anh Evan nói với CNN.

“Chúng tôi cũng bí mật bàn bạc về việc chúng tôi nên làm gì khi tình huống xấu nhất xảy ra”.

Evan cho biết tất cả mọi người tham dự lễ cưới đều đã tỏ ra ‘bình tĩnh’ khi cặp đôi nói “Tôi đồng ý”.

Khung cảnh tại lễ đường với những đám mây khói ở sau lưng

Địa điểm tổ chức lễ cưới sau đó đã đăng một bức ảnh của cặp đôi đứng ở lễ đường, với những đám mây khói cuồn cuộn ở phía sau. Họ viết: “Lễ cưới vẫn tiếp tục!”.

Viện Núi lửa học và Địa chấn học Philippines cho biết ngọn núi lửa đã thể hiện mức độ hoạt động “tăng nhanh chóng”. Những lần phun trào liên tiếp đã tạo ra những đám mây khói cách miệng núi lửa từ 9-15km. Cơ quan này đã kêu gọi sơ tán ở xung quanh núi lửa và nhiều thị trấn lân cận. Họ cũng tăng mức độ cảnh báo để thể hiện khả năng một vụ phun trào nguy hiểm đi kèm nham thạch trong từ vài giờ đến vài ngày tới.

create

Anh Thư / Vietnamnet