• youtube
  • facebook

Khắc tinh của tội p.hạm ma tu‘y Yên Bái

Gần 20 năm công tác tại Công an huyện Mù Cang Chải, Thiếu tá Sùng A Chư - Đội trưởng Đội Hình sự - Kinh tế - Ma t.úy được xem là khắc tinh của các loại t.ội phạm, nhất là t.ội phạm về m.a túy.

Từ khi nhận công tác tại Công an huyện Mù Cang Chải, với tinh thần cầu tiến ham học hỏi và sự đam mê nghề nghiệp, anh đã cùng với các đồng đội khám phá hàng trăm v.ụ án, trong đó có nhiều v.ụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, bắt giữ nhiều đối tượng ph.ạm tội, góp phần vào giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. 

Năm 2015, Thiếu tá Sùng A Chư được lãnh đạo cấp trên tin tưởng bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng Đội Hình sự - Kinh tế - M.a túy. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình, từ đầu năm 2017 đến nay, anh đã cùng đồng đội điều tra làm rõ 82 vụ/105 đối tượng; triệt phá trên 1.500 m2 diện tích cây thuốc phiện. 

Thiếu tá Sùng A Chư cho biết: "Các đối tượng phạm tội thường rất tinh vi, xảo quyệt, luôn tìm mọi cách để trốn tránh sự truy tìm của cơ quan công an, nhất là t.ội phạm m.a túy. Để bọn chúng tâm phục, khẩu phục và nhận tội, cán bộ điều tra phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong thu thập tài liệu, chứng cứ thuyết phục, nếu không vụ án có thể sẽ đi vào ngõ cụt”.

Bên cạnh công tác điều tra, khám phá án, Thiếu tá Sùng A Chư còn làm tốt công tác điều hành, quản lý cán bộ, chiến sỹ trong Đội, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác. 

Đại úy Mông Vĩnh Thành - Phó trưởng Công an huyện Mù Cang Chải cho biết: "Trong công việc, Thiếu tá Sùng A Chư là người luôn sáng tạo, tìm ra các phương án đấu tranh với các loại t.ội phạm một cách hiệu quả nhất. Đối với anh em cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, đồng chí luôn có thái độ hòa nhã, thân ái giúp đỡ, chỉ bảo tận tình".

Với những đóng góp trong công tác đấu tranh phòng chống t.ội phạm, Thiếu tá Sùng A Chư đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ tiên tiến, được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 

Tháng 5/2018, anh cùng gia đình đã vinh dự được cấp trên chọn là một trong những "Gia đình công an tiêu biểu” tham dự hội nghị biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

create

Hoàng Hóa - Văn Cường / baoyenbai.com.vn