• youtube
  • facebook

Cô giáo dạy Văn bị tố nhiều lần chửi bới học sinh trong tiết học

Cho rằng cô giáo dạy Văn nhiều lần chửi bới, xúc phạm danh dự của mình trong các tiết học, học sinh Trường THPT Cẩm Giàng II đã làm đơn lên BGH xin đổi giáo viên.

Phản ánh lên báo Gia đình Việt Nam, các em học sinh trường THPT Cẩm Giàng II – tỉnh Hải Dương cho biết, cô giáo P.T.N – giáo viên dạy Văn của trường đã nhiều lần dùng những lời lẽ "chửi bới, miệt thị" học sinh khiến các em cảm thấy bức xúc, mất đi sự hứng thú trong các tiết học Văn.

Cụ thể, theo phản ánh của các em học sinh, trong tiết học Văn vào ngày 10/3/2018 tại lớp 11C, sau khi nhiều em không học bài cũ, cô giáo N. đã dùng những lời mang tính chì chiết để chửi mắng các em. Thậm chí, cô giáo N. còn dùng tới 30 phút của tiết học để mắng các em và bài học hôm đó chỉ được cô giáo này chép lên bảng cho cả lớp chép theo vào vở.

Sự việc sau đó đã gây phản ứng dữ dội trong các em học sinh đến mức một số tiết học sau các em đã phản ứng bằng cách không vào lớp học mà tự động bỏ lớp ra đứng dàn hàng ở ban công.

Trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương

Trường THPT Cẩm Giàng II tỉnh Hải Dương

Thậm chí, gay gắt hơn vào ngày 13/3/2018, 35 học sinh của lớp đã đồng loạt ký vào đơn gửi lên Ban giám hiệu nhà trường với nguyện vọng xin đổi giáo viên dạy Văn vì sau sự việc đó các em “cảm thấy áp lực và không tiếp thu được bài học”.

Cũng theo lời kể của các em học sinh, sau khi sự việc xảy ra, vào ngày 14/3/2018 cô giáo N. đã làm việc với lớp và xin lỗi lớp về những lời lẽ thiếu chuẩn mực ở tiết học trước nhưng các em học sinh đã không mấy thoải mái với lý do các em cảm thấy tủi nhục trước lời nói của cô và sự việc hôm đó không phải là lần đầu tiên xảy ra trong các tiết học Văn của lớp.

Thông tin khác liên quan đến sự việc như các em học sinh phản ánh, sau lá đơn gửi lên Ban giám hiệu nhà trường xin đổi cô giáo dạy Văn, đến nay nguyện vọng của các em vẫn chưa được giải quyết mặc dù Ban giám hiệu trường THPT Cẩm Giàng II đã có buổi làm việc với lớp về sự việc trên.

Liên quan đến những phản ánh nói trên, trao đổi với báo Gia đình Việt Nam, các em học sinh lớp 11C trường THPT Cẩm Giàng II cho biết, bản thân lớp các em là lớp chọn Văn của trường và đang bước vào giai đoạn cuối năm chuẩn bị cho ôn thi nhưng sau sự việc xảy ra vào ngày 10/3 các em không còn hứng thú để học tập môn Ngữ Văn.

Cũng theo chia sẻ của các em, "không chỉ lớp 11C mà học sinh nhiều khóa trước đã ra trường cũng phản ánh việc cô N. nhiều lần dùng những lời lẽ không đúng chuẩn mực đối với học sinh trong tiết học và khiến các em không vừa lòng".

“Chúng em vẫn mong muốn được đổi cô giáo dạy Văn để lớp lấy lại tinh thần học tập”, các em học sinh nêu nguyện vọng.

Trao đổi về sự việc xảy ra tại trường, thầy giáo Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Giàng II thừa nhận có sự việc cô giáo dạy Văn có lời lẽ làm học sinh bức xúc xảy ra ở lớp 11C.

Thầy Nguyễn Văn Sơn cũng cho hay, sau khi nhận được đơn phản ánh của các em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành gặp gỡ học sinh cũng như cô giáo để làm việc. Về phía các em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã phân tích đúng sai trong sự việc này và khuyên răn các em về những phản ứng thái quá trước cô giáo cũng như với nề nếp chung của nhà trường.

“Quan điểm của nhà trường học sinh hư, cô giáo phải nói nhưng phải nói như thế nào cho đúng chuẩn mực. Sau sự việc đó, cô N. cũng đã thừa nhận sự việc và xin rút kinh nghiệm”, thầy Sơn cho biết.

Đề cập đến nguyện vọng xin được đổi cô giáo dạy Văn của các em học sinh, thầy Sơn nêu quan điểm: “Nhà trường luôn lắng nghe các em học sinh nhưng trước hết nhà trường cần làm công tác sư phạm, tìm tiếng nói chung giữa cô giáo và các em học sinh chứ không nên đổi ngay theo nguyện vọng của các em”.

Trao đổi về sự việc như các em học sinh phản ánh, cô giáo N. cũng cho biết, sau sự việc đó nhà trường có gọi cô lên làm việc và nhắc nhở về cách dùng từ khi nói chuyện với học sinh.

“Những lời tôi nói với học sinh trong tiết học hôm 10/3 chỉ là cách nói ví von của tôi chứ tôi không hề có ý mắng chửi hay ác cảm gì với các em”, cô N. cho biết thêm.

create

Tuấn Khanh / giadinhvietnam.com