• youtube
  • facebook

Chàng sinh viên Yên Bái được vinh danh tại cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp“

Đào Đức Thành - sinh viên năm thứ 3, Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái vinh dự là 1 trong 49 sinh viên tiêu biểu cả nước trong Cuộc vận động 'Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp', giai đoạn 2015 - 2018.

Không chỉ học giỏi, Đào Đức Thành còn thể hiện lối sống đẹp hàng ngày bằng việc tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, góp phần đem lại nụ cười, tình yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn. 

Thành vinh dự là 1 trong 49 sinh viên tiêu biểu cả nước trong Cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp", giai đoạn 2015 - 2018.

Đào Đức Thành (thứ 2 bên trái) cùng cô giáo và các bạn.

Trong chương trình gặp gỡ sinh viên tiêu biểu Cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - những câu chuyện đẹp" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X - Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra tới đây, các tấm gương điển hình đã chia sẻ những câu chuyện của mình và truyền đi những thông điệp đầy ý nghĩa với các bạn trẻ. 

Những câu chuyện đẹp được phát hiện, giới thiệu, chia sẻ trên mạng xã hội đã góp phần cổ vũ, thúc đẩy sinh viên sống có lý tưởng, trách nhiệm, mình vì mọi người; nỗ lực vượt khó, nuôi dưỡng khát vọng, ước mơ và kiên trì, sáng tạo, khẳng định hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam trong sự phát triển mạnh mẽ, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước. 

Với câu chuyện về mình, Đào Đức Thành chia sẻ: "Sau mỗi chuyến đi tình nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường, các nhóm tình nguyện tổ chức, em đã gặp gỡ nhiều mảnh đời và nhận ra, tình nguyện với mình giờ đây là trách nhiệm, tình nguyện để chia sẻ những nỗi đau với mọi người, để mình trưởng thành, sống có ích hơn cho xã hội. Yên Bái quê em là tỉnh miền núi, ở những nơi vùng sâu, vùng xa, các em học sinh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả. 

Càng đi, em lại càng thấy nhiều nơi cần những tấm lòng, trái tim tình nguyện. Bởi vậy, em luôn tự nhủ mình cần phải cố gắng hơn nữa, sống có trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Và em mong các bạn trẻ muốn sống một cách có ý nghĩa thì hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện để thấy rằng, cuộc đời đẹp hơn khi có những màu áo xanh yêu thương”. 

Cùng với 6 lần hiến máu tình nguyện, Thành đã tích cực kêu gọi tặng quà, ủng hộ cho trẻ em, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong tỉnh; tham gia  Chiến dịch giải cứu dưa hấu; tham gia tiếp sức mùa thi và tình nguyện hè nhiều năm... 

Cùng với hành trình tình nguyện của mình, thành tích học tập của Thành cũng rất đáng khâm phục. Em liên tục là sinh viên xuất sắc cấp trường; đạt giải cao trong các kỳ hội giảng sinh viên cấp trường; giải thưởng cao trong các Hội thi Giao lưu nghiệp vụ sư phạm cụm Trung Bắc năm 2018... 

Nói về sinh viên Đào Đức Thành, cô giáo Đỗ Ngọc Quỳnh - Bí thư Đoàn trường cho biết: "Không chỉ là một sinh viên năng nổ, luôn có trái tim nhân hậu, nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện, em Thành còn là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khi luôn đứng đầu lớp về học tập và nghiên cứu khoa học. 

Em là sinh viên duy nhất của nhà trường liên tục đạt sinh viên 5 tốt cấp tỉnh trong 2 năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018; có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Sinh viên, năm học 2017 - 2018. Em Thành xứng đáng là tấm gương sáng cho sinh viên học tập, noi theo”.

create

Thanh Chi / baoyenbai.com.vn