• youtube
  • facebook

Yên Bái: Hệ thống quần thể hang động mới được phát hiện ở xã Khai Trung

Nằm trên độ cao 700 m so với mặt nước biển, xung quanh có núi đá bao bọc, xã Khai Trung trở thành một bình nguyên xanh giữa núi rừng trùng điệp.

Hệ thống quần thể hang động mới được phát hiện ở xã Khai Trung.

 

Thôn xóm ngập tràn tiếng cười, đường làng, ngõ xóm được cứng hóa, phong quang, sạch đẹp; cuộc sống no ấm, bình yên hiện hữu trong từng mái nhà của đồng bào người Tày, người Dao - sắc xuân tràn ngập trên khắp các nẻo đường của một vùng quê vừa hân hoan trong niềm vui đón nhận nông thôn mới - xã Khai Trung, huyện Lục Yên. 

Đưa chúng tôi tham quan các công trình điện, đường, trường, trạm vừa mới được xây dựng khang trang, to đẹp, Chủ tịch UBND xã Vi Văn Ngọc phấn khởi cho biết: "10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã huy động mọi nguồn lực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế. Kết quả huy động nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới đến nay đạt gần 30 tỷ đồng”.

Nhờ có sự đầu tư của Nhà nước, sự chung tay đóng góp công sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người dân địa phương, đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân xã Khai Trung ngày một nâng cao, điều kiện về y tế, giáo dục, an sinh xã hội được đảm bảo. 

3 năm gần đây, hạ tầng thiết yếu thay đổi nhanh chóng. Những công trình điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang. Đường làng, ngõ xóm được đổ bê tông sạch đẹp, trẻ emđến trường thuận tiện, các mặt hàng nông sản do người dân l