• youtube
  • facebook

Du lịch Yên Bái với những địa điểm quyến rũ lòng người

Yên Bái vào mùa lúa chín hoặc mùa nước đổ, khung cảnh nơi đây đẹp đến quyến rũ lòng người.

Đến Yên Bái nên đi chơi ở đâu?

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1.000 m so với mặt biển. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải như những đợt “sóng vàng” uốn lượn khắp sườn đồi, lớp nọ gối tiếp lớp kia bất tận, trải rộng trên diện tích khoảng 3.500ha.

Suối Giàng

Nằm trên độ cao gần 1400m so với mặt nước biển và nằm sâu trên dãy núi Phan Xi Phăng hùng vĩ. Khi tới đây bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành giữa những dải lúa cong theo vạt núi, nương cải, nương ngô xanh non trong sương sớm…

Hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà được nhiều người ví như Hạ Long ở trên núi, có chiều rộng gần 23.500 ha với hơn 1.300 hòn đảo xanh lớn nhỏ. Hệ thống hang động chứa đựng một vẻ đẹp lung linh và huyễn hoặc nhưng lại rất thân thiện. Khi đi thuyền trên hồ bạn sẽ được cảm nhận bầu không khí mát lạnh và nước và gió, được hòa mình cùng với thiên nhiên, thả hồn cùng với mây trời.

Du lịch Yên Bái mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu ở Yên Bái được chia ra làm 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp, đặc trưng riêng của mùa đó, nên bạn có thể thực hiện chuyến du lịch Yên Bái vào bất cứ thời điểm nào cũng đều được.

Tuy nhiên, đối với kinh nghiệm du lịch Yên Bái của nhiều người thì bạn nên thực hiện chuyến đi vào khoảng thời gian từ tháng 9, 10 và tháng 5, 6.

Nếu muốn chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải được nhuộm một màu vàng khi đến mùa lúa chín, các bạn nên tới Yên Bái từ tháng 9,10. Còn tháng 5, 6 là mùa nước đổ, tại đây bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những cơn mưa mùa hè trút nước xuống các ngọn núi và chảy vào các ruộng bậc thang cũng rất thú vị.

Để tận hưởng cảm giác ngâm mình trong những con suối nước nóng giữa thời tiết se lạnh, thì bạn có thể đi vào khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 1 năm sau.

Tháng 1-3 là dịp để gần gũi với đời sống muôn sắc màu của người dân Yên Bái qua các trò chơi truyền thống như ném pao, kéo co, đua mảng, đua ngựa... trong bầu không khí se se và mát lành của mùa xuân.

create

T.N (t/h) / doisongplus.vn

Nguồn: http://doisongplus.vn/du-lich-yen-bai-voi-nhung-dia-diem-quyen-ru-long-nguoi-92300-13.html