• youtube
  • facebook

Yên Bái: Tết Sum vầy đến với người lao động vùng cao

Ngày 9.1, tại Công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Phía Nam, LĐLĐ tỉnh Yên Bái phối hợp với 12 doanh nghiệp tổ chức Chương trình Tết Sum vầy 2020.

Các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; Dương Văn Thống, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái; Nguyễn Chương Phát, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái cùng chung vui với hơn 200 đoàn viên, người lao động tại chương trình Tết Sum vầy.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN tặng hoa, chúc mừng LĐLĐ tỉnh Yên Bái tại Chương trình. Ảnh: V.L

Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn các doanh nghiệp, người lao động, đoàn viên hăng hái thi đua lao động sản xuất góp phần vào sự ổn định, phát triển của tỉnh. Đồng chí cũng đánh giá cao việc LĐLĐ tỉnh và 12 doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết Sum vầy 2020.

“Đây là việc làm rất thiết thực, hiệu quả qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm cho người lao động của tổ chức công đoàn và doanh nghiệp” - đồng chí Dương Văn Thống nhận xét.

Chứng kiến sự háo hức phấn khởi của đoàn viên, người lao động dự Chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đã đề nghị các cấp công đoàn tỉnh Yen Bái nỗ lực hơn nữa trong hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong đó, các cán bộ công đoàn trong tỉnh tiếp tục vận động nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành chăm lo cho người lao động. 

“Đặc biệt, các cấp công đoàn phải bám sát cơ sở, để ghi nhận mức lương thưởng tết tại doanh nghiệp, khi phát hiện những doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến có mức thưởng tết thấp, hoặc không có thưởng cho người lao động để có biện pháp chăm lo kịp thời, để đảm bảo người lao động nào cũng có Tết” - đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh. 

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN cặn dặn đoàn viên, người lao động tỉnh Yên Bái. Ảnh: V.L 

Căn dặn đoàn viên, người lao động dự Chương trình, đồng chí Trần Thanh Hải mong rằng, trong dịp trước và trong Tết mọi người đã nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn, chính quyền và doanh nghiệp trong tỉnh thì sau kỳ nghỉ Tết sum vầy với gia đình, đoàn viên, người lao động cần trở lại làm việc, hăng hái thi đua lao động sản xuất theo đúng quy định của công ty.

Tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Chương Phát - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái cho biết, bằng nguồn kinh phí đóng góp  của toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp… LĐLĐ tỉnh đã sớm xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình Tết Sum vầy, chuẩn bị các điều kiện để hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn  với số tiền và quà trị giá hàng trăm triệu đồng.  

Trong Chương trình, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và Tổng LĐLĐVN đã trao 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng) tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ Mái ấm CĐ cho 13 đoàn viên (mỗi trường hợp 30 triệu đồng); tặng gần 300 vé xe cho những NLĐ ở tỉnh xa về quê đón Tết; ngoài ra các DN và LĐLĐ hỗ trợ hàng trăm phần quà cho NLĐ tham dự Tết Sum vầy…  

create

Việt Lâm / laodong.vn