• youtube
  • facebook

Sự thực sau bức ảnh ông nội buộc dây vào đầu cháu bé, dắt như chăn trâu khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Hàng ngày, cháu hay đi chăn trâu với ông, cháu nói với ông thích làm trâu nên ông đã làm vậy để chiều cháu.

Hình ảnh cháu bé (quê ở trạm Tấu, Yên Bái) được người lớn tuổi buộc dây vào đầu dắt đi như con trâu, cùng với đó là thông tin chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ông nội dắt cháu đi chơi.

Liên quan đến thông tin trên, sáng 14/5, trao đổi với chúng tôi, chị Giàng Thị Nhi (22 tuổi, ở thôn Suối Xuân, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) xác nhận bức ảnh này do chị chụp. Đứa bé là con trai chị Nhi và người dắt cháu bé là bố chồng của chị.

“Ý nghĩa không như mọi người bình luận và chia sẻ lên mạng. Khi tôi chụp ảnh là hai ông cháu đang chơi với nhau. Hàng ngày, cháu hay đi chăn trâu với ông, cháu nói với ông thích làm trâu nên ông đã làm vậy để chiều cháu, chứ hoàn toàn không phải đó là cách ông trông cháu như mọi người đang nghĩ. Cũng có người gọi điện hỏi tôi, tôi giải thích rõ ràng như vậy, ngoài ra không có ý gì”, chị Nhi nói.  

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh, chị Nhi cho hay, vợ chồng chị có 2 đứa con, 1 cháu 5 tuổi đã đi học, còn 1 cháu chưa đi học ở nhà với với ông. Hàng ngày, vợ chồng chị Nhi đi làm nương rẫy nhưng không đủ ăn. Gạo hàng ngày vẫn phải mua ngoài chợ. 

Chị Nhi cho biết thêm, các con chị cũng không đủ quần áo mặc nên thường xuyên phải ở truồng. “Cả gia đình sống mãi như thế cũng thành quen. Không chỉ gia đình tôi mà nhiều nhà khác ở bản cũng khó khăn như vậy, vì thế nếu nhận được sự giúp đỡ của mọi người thì cuộc sống cũng sẽ bớt khó khăn hơn, gia đình biết ơn”, chị Nhi nói.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, hình ảnh trên được chia sẻ kèm theo thông tin mong muốn các đoàn từ thiện đến thăm bản nơi em bé sinh sống 1 lần, vì nơi đây rất khó khăn. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thương cảm với hoàn cảnh hai ông cháu cũng như người dân sống ở vùng này. 

Một số người đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ cả về vật chất, lẫn tinh thần để giúp đỡ gia đình cháu bé, cũng như các trường hợp khó khăn khác ở vùng cao. 

create

Minh Ngọc / baodansinh.vn

Nguồn: http://baodansinh.vn/su-thuc-sau-buc-anh-ong-noi-buoc-day-vao-dau-chau-be-dat-nhu-chan-trau-khien-cong-dong-mang-day-song-22202014511325794.htm